Tin tức

Hội thảo Bí mật “nghìn đơn” từ các sàn thương mại điện tử

Hội thảo Bí mật “nghìn đơn” từ các sàn thương mại điện tử

Tỉ lệ “chốt đơn”, mua sắm và thanh toán online có xu hướng ngày càng phát triển toàn cầu. Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh này và tiếp cận trực tiếp các cơ hội thực tập - việc làm, Khoa Kinh doanh quản lý đã tổ chức buổi Hội thảo Bí mật “nghìn đơn” từ các sàn thương mại điện tử vào sáng 24.4 vừa qua. 

Anh Nguyễn Thiên Ý - CEO Kozy.vn, Tập đoàn Miczone chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả và khách mời đồng thời là lãnh đạo cấp cao của các công ty, tập đoàn hàng đầu đã cung cấp cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực Thương mại điện tử (E-commerce); các kỹ năng, vấn đề nên lưu ý trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. 

Người Việt dành trung bình 6,5 giờ mỗi ngày trên Internet. Do đó, các nền tảng mạng xã hội, website...trở thành “miếng mồi béo bở” của thị trường kinh doanh online và mở rộng hơn là Thương mại điện tử.

 Sinh viên được chia sẻ tổng quan về thị trường cũng như các phương thức kinh doanh E-commerce như Fulfillment by Amazon, Print on Demand, Drop Shipping...

Hiện nay, hàng loạt nhãn hàng thay đổi phương thức kinh doanh, nhà đầu tư mạnh tay chi vào phát triển các nền tảng sàn thương mại… Điều này không chỉ mở ra cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ yêu thích kinh doanh.

Theo ước tính, Thương mại điện tử vẫn sẽ là ngành hot trong 3-5 năm tiếp theo, tương tự thời điểm bùng nổ của ngành Ngân hàng, Chứng khoán… Với tố chất năng động và yêu thích kinh doanh sẵn có, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn hào hứng trả lời những câu hỏi giao lưu trong Hội thảo, tìm hiểu và mong muốn học hỏi từ những kinh nghiệm làm nghề thực chiến từ các Khách mời. 

“Có nhiều cách để kinh doanh làm giàu, mảnh đất Thương mại điện tử lại còn màu mỡ hơn. Quan trọng là bạn biết xác định mục tiêu, sản phẩm kinh doanh và chọn cho mình một cách làm. Đừng chỉ đọc quá nhiều sách dạy làm giàu, nhìn quá nhiều người làm giàu. Hãy dám thử, dám bắt tay vào làm và bạn sẽ tìm được một con đường phù hợp nhất cho riêng mình .” - Anh Nguyễn Thiên Ý chia sẻ.

 Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn nhạy bén và nắm bắt nhanh các thao tác kỹ thuật xây dựng website

Cũng tại Hội thảo, sinh viên các chuyên ngành Thương mại điện tử, Kinh doanh quản lý, Tài chính… được thực hành tại chỗ cách tạo và xây dựng website cá nhân trên nền tảng Haravan, dần dần phát triển thành website bán hàng trực tuyến. 

Các bạn cũng được tìm hiểu nhiều vị trí công việc, cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn trong ngành Thương mại điện tử thông qua website https://intern-e.com/

Hội thảo Bí mật “nghìn đơn” từ các sàn thương mại điện tử đã góp phần củng cố cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn nền tảng kiến thức kinh doanh, thương mại trên các nền tảng số, cũng như gợi mở nhiều hướng đi mới cho nghề nghiệp tương lai.

Tìm hiểu thêm ngành Thương mại điện tử: https://caodangsaigon.edu.vn/chuong-trinh-dao-tao/kinh-doanh-quan-ly/thuong-mai-dien-tu


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design