Tin tức

Hội thảo “BÁN MÌNH” THÀNH CÔNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG: “Hãy bán đúng giá!”

Sáng ngày 22/8 vừa qua, gần 150 sinh viên các Khoa đã đến tham dự buổi Hội thảo “Bán mình” thành công với nhà tuyển dụng xoay quanh câu chuyện làm thế nào để buổi phỏng vấn việc làm diễn ra “êm xuôi” và thành công tốt đẹp. Cùng tham dự có các diễn giả khách mời là những chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự và các thầy cô, giảng viên của Nhà trường. 

Mỗi buổi phỏng vấn cũng giống như một lần bạn đi “bán mình” với nhà tuyển dụng. Bán như thế nào, bán...bao nhiêu để đôi bên có thể thuận lợi cùng làm - cùng vui cũng là một nghệ thuật - Hãy biết “bán mình” đúng giá!

Với sự dẫn dắt dí dỏm và cuốn hút của thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa Nhà hàng Khách sạn - Giám đốc Phòng Hợp tác Doanh nghiệp Trường SaigonTech và Cao đẳng Sài Gòn, các diễn giả đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện phỏng vấn được đúc kết từ những kinh nghiệm “cười ra nước mắt” của các ứng viên. Qua đó, góp phần giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về quy trình tuyển dụng của một doanh nghiệp, những yêu cầu, mong muốn...từ các chuyên gia nhân sự để có sự chuẩn bị tốt hơn cho những buổi phỏng vấn sắp tới.

Các Diễn giả khách mời (từ trái qua): 

Chị Võ Thị Tuyết Phương - Giám đốc Nhân sự Caravelle Hotel Saigon

Chị Trần Thị Thu Tâm - Giám đốc Nhân sự Bitexco Financial Tower

Chị Nguyễn Thị Kim Ngọc - Giám đốc điều hành Vietnam Barista School

Trong suốt gần 2 tiếng diễn ra phần tọa đàm, các diễn giả luôn nhắc nhở và động viên sinh viên - những ứng viên còn “non kinh nghiệm - non suy nghĩ - non tuổi đời” cần phải biết cách định vị bản thân, biết mình giỏi ở đâu để tiếp tục phát huy - biết nhà tuyển dụng cần gì để có sự trau dồi ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường - biết mình thiếu và cần khắc phục những điểm nào để mỗi ngày đều có thể hoàn thiện bản thân hơn. Vì chỉ khi hiểu rõ được bản thân mình, bạn mới biết cách thể hiện, dễ dàng vượt qua mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng và biết “bán mình” đúng giá!

Kết thúc phần trò chuyện và đặt câu hỏi với diễn giả, gần 20 bạn sinh viên đã có cơ hội được tham gia buổi Phỏng vấn thử - Thành công thật với 3 diễn giả. Bên cạnh những chia sẻ và hướng dẫn từ tác phong tới cách trả lời phỏng vấn cho từng trường hợp, các diễn giả cũng đã mang đến những cơ hội thực tập - việc làm tại Bitexco, khách sạn Caravelle...cho các sinh viên năm cuối có nguyện vọng và đáp ứng đủ tố chất của nhà tuyển dụng.

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn nhìn chung được các nhà tuyển dụng đánh giá năng động, có kiến thức nền tảng vững, tinh thần học hỏi cao. Trong đó, thái độ tốt và có tính cầu tiến chính là yếu tố gây được thiện cảm cao nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh trong buổi hội thảo:


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design