Ngày 17/12/2020 vừa qua, Hiệp hội khoai tây Hoa Kỳ và Hội đồng xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ đã phối hợp với trường Cao đẳng Sài Gòn tổ chức “Hội thảo Khoai tây Hoa Kỳ” và Hội thảo chuyên đề “Gia cầm Hoa Kỳ”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ của Cuộc thi Saigontech Young Master Chef nhằm mục đích mang đến cho các bạn sinh viên kiến thức bổ ích về các loại khoai tây và gà Mỹ cũng như cách chế biến các món ăn thật ngon miệng, bổ dưỡng từ hai nguyên liệu trên.
Hội thảo Khoai tây Mỹ: Bật mí bí mật của Khoai tây
Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích mang đến cho các bạn Sinh viên kiến thức bổ ích về các loại khoai tây, đặc biệt là khoai tây tươi và khoai tây đông lạnh cũng như kỹ năng chế biến khoai tây thành những món ăn sao cho vừa vừa giữ được trọn vẹn hương vị vốn có nhưng vẫn ngon miệng và đẹp mắt. Đây đồng thời là sân chơi bổ ích giúp các Đầu bếp trẻ của Cao đẳng Sài Gòn nâng cao tay nghề và kỹ năng làm làm bếp.
Buổi hội thảo có sự hiện diện của Cô Anna Vũ và Cô Nguyễn Kiều Thu Trân thuộc Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ - Văn phòng tại VIệt Nam. Về phía trường Cao đẳng Sài Gòn có Thầy Nguyễn VIết Thủy - Trưởng khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Cao đẳng Sài Gòn - Trường Saigontech, Cô Nguyễn Kim Thoa - Giám đốc Trung tâm hợp tác Doanh nghiệp và Giảng viên Khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn - Trường Cao đẳng Sài Gòn - Trường Saigontech cùng 50 bạn sinh viên tham dự.
Mở đầu buổi hội thảo, chị Anna Vũ đã giới thiệu về khoai tây Hoa Kỳ và ngành công nghiệp khoai tây tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất, chế biến và cung cấp sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng với giá cả đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
Chef Lê Xuân Tâm - tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam đã trình bày cách sử dụng khoai tây để chế biến thành các món ăn thật ngon miệng và bổ dưỡng. Sau đó, các đại biểu và sinh viên tham dự được cùng dùng thử các món ăn làm từ khoai tây để cảm nhận chất lượng các loại khoai tây Hoa Kỳ cũng như hương vị độc đáo của các món ăn được chế biến từ loại khoai tây trên.
Hội thảo chuyên đề “Gia cầm Hoa Kì”: Bí quyết chế biến các món ăn từ Gà Mỹ
Đầu bếp Norbert Ehrbar sinh ra và lớn lên ở Thụy Sĩ và đã có hơn 30 năm gắn bó tại Việt Nam, là thành viên sáng lập Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn - thành viên của Hiệp hội siêu đầu bếp thế giới. Mong muốn của ông là đưa ẩm thực của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Với nguyên liệu là gà Mỹ, qua bàn tay điệu nghệ của mình, đầu bếp Norbert Ehrbar đã hướng dẫn để mọi người có thể tự tay thực hiện 1 số món ngon tại nhà như: Gà Mỹ xiên que nướng, Bánh mì gà Mỹ kiểu Hàn Quốc, Đùi gà Mỹ ướp Miso.
Đầu bếp Norbert cho biết, thịt gia cầm và trứng của Mỹ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm nên được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.
Xin trân trọng cảm ơn Quý vị khách mời, Quý Nhà tài trợ - Hội đồng Khoai Tây USA (Potatoes USA) - Poultry&Egg Export Council USA - South Dakota Soybean Checkoff cùng các Thầy Cô Trường SaigonTech - Trường Cao đẳng Sài Gòn đã đồng hành với cuộc thi SaigonTech Young MasterChef 2020