Tin tức

HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN QUICKOM HOÀN TOÀN CÓ THỂ THAY THẾ CÁCH HỌC TRUYỀN THỐNG

Năm 2020 đánh dấu Kỷ nguyên mới của ngành giáo dục với xu thế chuyển dịch từ đào tạo tập trung offline sang hình thức học online. Trong số đó, QUICKOM (thuộc Tập đoàn Beowulf - Hoa Kỳ) được xem như một trong những nền tảng tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa với các tính năng ưu việt đang được sử dụng rộng rãi ở các trường Đại học danh tiếng và các tổ chức giáo dục lớn tại khu vực Châu Á.

GIỚI THIỆU VỀ NỀN TẢNG QUICKOM ĐƯỢC SỬ DỤNG TẠI CAO ĐẲNG SÀI GÒN

Sau một thời gian nghiên cứu, CAO ĐẲNG SÀI GÒN đã quyết định chính thức sử dụng nền tảng QUICKOM để dạy học từ xa vì những ưu điểm vượt trội được thiết kế riêng cho giáo dục.

QUICKOM thuộc Tập đoàn Beowulf – Hoa Kỳ là công ty chuyên cung cấp các giải pháp viễn thông phi tập trung dành cho lĩnh vực giáo dục và kinh doanh. QUICKOM luôn được cập nhật những tính năng mới nhất hỗ trợ tốt nhất việc đào tạo từ.

Nhờ công nghệ đường truyền nội mạng cùng sức mạnh của mạng lưới đám mây phi tập trung, QUICKOM có khả năng tổ chức các hội thảo lớn với hơn 5,000+ người tham gia cùng lúc và những tính năng nâng cao như: hỗ trợ tương tác hai chiều, phiên dịch song song, chức năng tách phòng, chất lượng video và audio tuyệt vời nhờ
sử dụng băng thông thấp và dễ dàng plug-in vào hệ thống sẵn có.

QUICKOM luôn đi đầu trong việc triển khai đào tạo và hội nghị trực tuyến quy mô lớn, đã hỗ trợ cho hàng trăm nghìn người và hàng nghìn tổ chức ở 7 quốc gia Mỹ, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines, Đài Loan…

LỚP HỌC ONLINE TRÊN QUICKOM CÓ HIỆU QUẢ NGANG CÁC LỚP HỌC OFFLINE

Một vấn đề nhiều sinh viên và phụ huynh lo ngại đó là liệu hình thức dạy học online có mang lại hiệu quả tương đương so với việc học tại lớp hay không? Câu trả lời phụ thuộc vào nền tảng mà trường đang sử dụng và với QUICKOM, ranh giới giữa học online và offline sẽ bị xoá nhoà khi chất lượng của tiết học online không khác gì so với học tại lớp nhờ các tính năng tương tác và điều phối nâng cao.

QUICKOM CÓ KHẢ NĂNG TỔ CHỨC LỚP HỌC HOẶC HỘI NGHỊ VỚI SỨC CHỨA LÊN ĐẾN 5000 NGƯỜI.

Với các buổi hội thảo quy mô lớn trên 1000 người tham dự thì việc quản lý đông người là một vấn đề lớn. Trên QUICKOM, điều này không còn là vấn đề khi người tổ chức (Host) có toàn quyền quản lý buổi học/ hội nghị của mình. Hệ thống tự động tắt âm thanh của học viên/ người tham gia để không làm ồn khi người tổ chức đang thuyết
trình/ giáo viên đang giảng bài. Người tham gia chỉ được quyền phát biểu ý kiến khi được chủ phòng cho phép trở thành Presenter. Với những buổi học ở trường đại học quy mô khoảng 100-200 sinh viên/lớp, QUICKOM hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh, âm thanh trong rõ.

Tính năng hỗ trợ tương tác 2 chiều giữa giảng viên – sinh viên.

Khi sử dụng một số phần mềm video call phổ biến để dạy học, do mục đích ban đầu của ứng dụng chỉ dành cho hội thoại 1-1 hoặc nhóm nhỏ nên sẽ tồn tại những hạn chế về khả năng tương tác. Trong khi đó, nền tảng QUICKOM được tối ưu hoá cho việc dạy học từ xa nên sinh viên có thể trải nghiệm buổi học/ hội nghị như tương tác ngoài đời thực: tham gia thảo luận, thuyết trình và vẽ trên màn hình được chia sẻ, play youtube... Nhờ vậy khả năng tương tác 2 chiều được cải thiện, giúp buổi học online trở nên sinh động hơn, giao tiếp giữa giảng viên- sinh viên dễ hiểu như đang face-2-face.

Tính năng đặc biệt: Phiên dịch song song khi tổ chức các hội thảo quốc tế

Với các hội nghị đa quốc gia mà trường học liên kết với các tổ chức nước ngoài, QUICKOM còn cung cấp chức năng phiên dịch song song, giúp giải quyết những rào cản về ngôn ngữ. Trong phiên họp, người tổ chức dễ dàng chỉ định vai trò phiên dịch để hỗ trợ người tham gia hiểu rõ chủ đề thảo luận. Sinh viên sẽ không còn lo lắng khi có thể dễ dàng tham gia những hội thảo xuyên quốc gia nhờ tính năng phiên dịch song song trên QUICKOM.

Chức năng tách phòng

Chức năng tách phòng trên QUICKOM cực kỳ hữu ích khi giáo viên cần chia sinh viên thành nhiều group nhỏ để thảo luận. Khi thực hiện tách phòng, sinh viên sẽ được chỉ định vào từng nhóm nhỏ để trao đổi thông tin, làm việc nhóm. Nhờ đó, sinh viên có thể tương tác thoải mái, giao tiếp với bạn học tốt hơn, buổi học trực tuyến cũng vẫn đảm bảo được việc cộng tác nhóm và vì vậy cũng mang lại hiệu quả cao hơn so với các nền tảng kết nối thông thường. Giáo viên/ Người tổ chức buổi học/ hội nghị có thể luân phiên điều phối từng nhóm nhỏ, phân bổ thành viên và giới hạn thời gian làm việc nhóm.

HỌC TỪ XA QUA QUICKOM VỚI THAO TÁC VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Một lý do quan trọng thúc đẩy CAO ĐẲNG SÀI GÒN lựa chọn QUICKOM làm nền tảng dạy học tại trường chính là yếu tố bảo mật. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, QUICKOM được xây dựng tuân thủ các yêu cầu bảo mật cho người dùng một cách nghiêm ngặt.

Về cách thức sử dụng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần quét mã QR hoặc truy cập theo đường dẫn (đã được mã hoá) là có thể tham gia lớp học ngay trên trình duyệt web mà không cần tải hay cài đặt phần mềm. Nhờ đó, hững sinh viên, giáo viên không thành thạo công nghệ cũng có thể dễ dàng sử dụng QUICKOM.

Chất lượng hình ảnh và video trên nền tảng QUICKOM có chất lượng tuyệt vời nhờ công nghệ đường truyền nội mạng tối ưu và mạng lưới điện toán đám mây phi tập trung trên toàn cầu. Hiện nay, CAO ĐẲNG SÀI GÒN đã tích hợp QUICKOM vào hệ thống LMS của trường qua plugin.

Qua việc triển khai hệ thống đào tạo từ xa trên nền tảng công nghệ QUICKOM hiện đại, CAO ĐẲNG SÀI GÒN nhắm mục tiêu hoàn thiện mô hình đào tạo từ xa, nâng cao chất lượng dạy và học tại trường, đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực giáo dục.

 

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design