Tin tức

“Gói Bánh Chưng Xanh” Cho Xuân Gắn Kết

Quây quần bên rổ đậu xanh, nếp trắng thơm cùng bó lá dong mới hái, các thầy cô giảng viên và sinh viên Cao đẳng Sài Gòn vừa qua đã có dịp trổ tài khéo léo với các nghệ nhân bánh Việt trong hoạt động “Gói bánh chưng xanh - Trao Tết an lành”. Với hai hoạt động chính gồm gói bánh và gây quỹ từ thiện, toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ gửi về Quỹ trao tặng trẻ em khó hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM.

Bánh chưng xanh gắn kết đại gia đình Cao đẳng Sài Gòn

Lá dong xanh, nếp trắng, đậu vàng, khuôn vuông… cùng những nguyên vật liệu đều đã được chuẩn bị sẵn sàng từ rất sớm. 

Dù những ngày cuối năm tất bật với công việc, học tập, song các giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường vẫn tích cực dành thời gian tham gia gói bánh chưng, cùng nhau mang đến không khí tấp nập và nhộn nhịp tại sảnh chính, góp phần mang Tết đến gần Cao đẳng Sài Gòn hơn.

(Quây quần bên rổ đậu xanh, nếp trắng thơm cùng bó lá dong mới hái...khoảng cách giữa các thầy cô và sinh viên dường như không còn nữa.)

Thông qua sự kiện lần này, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn đã có dịp tìm hiểu, trải nghiệm đầy đủ các khâu làm bánh chưng từ sơ chế nguyên, vật liệu; gói bánh; luộc bánh đến vớt bánh. Bên cạnh đó, các bạn còn có khoảng thời gian đáng nhớ cùng bạn bè, thầy cô và được chỉ dẫn tận tình bởi những nghệ nhân bánh Việt.

Sinh viên các ngành như Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Ngôn ngữ Anh, Quản trị doanh nghiệp… đã thử tay nghề với hơn 60 chiếc bánh chưng vuông vắn được gói chắc tay không kém những nghệ nhân chuyên nghiệp

Có mặt rất sớm từ những khâu chuẩn bị đầu tiên, Minh Quang - Sinh viên năm nhất chuyên ngành Lập trình máy tính chia sẻ: “Được ngồi gói bánh cùng các thầy, các cô ở đây, mình thực sự bồi hồi nhớ lại những ngày còn nhỏ cứ hay tíu tít bên bà, bên mẹ. Đây là chiếc bánh “đầu tay” của mình. Mình đã đánh dấu cẩn thận, tối nay cũng sẽ thức canh nồi bánh chưng cùng các bạn khác. Chờ đón “siêu phẩm” của mình nhé!”

(Bánh chưng được ép chặt tay, nhận sự ủng hộ rất nhiệt tình của các thầy cô. Mỗi chiếc bánh chưng được bán ra với giá 100.000 đồng/cái. Tổng số tiền thu được sẽ được quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại mái ấm Hoa Hồng, huyện Củ Chi.)

 

Nhà tài trợ và các khách mời đặc biệt

Hoạt động “Gói bánh chưng xanh - Trao Tết an lành” nhận được sự tài trợ đặc biệt từ chú Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc ABC Bakery. 

Tham gia sự kiện ý nghĩa lần này cùng Cao đẳng Sài Gòn còn có sự góp mặt đặc biệt của các Nghệ nhân bánh Việt, không những khéo tay nghề mà còn là hình ảnh đại diện cho nét bếp, vị quê nhà của bà, của mẹ ngày Tết.

(Các bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn tham gia gói bánh chưng cùng Cô Hoàng Thị Anh Tuyết - Giám đốc Trung Tâm dạy nghề chuyên ẩm thực HT Chef Nha Trang)

(Cô Võ Thị Thu Hà - Đầu bếp chương trình “Món ngon mỗi ngày” của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh vừa hướng dẫn các bạn cách gói bánh, vừa kể những câu chuyện của Tết, của tình thân...)

Thay mặt toàn thể các thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng Sài Gòn, xin chân thành cảm ơn Quý nhà tài trợ đã đồng hành với chúng tôi. Những món quà của Quý nhà tài trợ không chỉ tạo điều kiện để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tiếp nối và gìn giữ truyền thống gói bánh ngày Tết mà còn chính là món quà vô giá, cùng Cao đẳng Sài Gòn mang Tết ấm - Tết an đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng Xuân Tân Sửu 2021, toàn thể các thầy cô và sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn còn được dịp tham gia nhiều hoạt động thú vị và độc đáo khác như: Vẽ heo đất - Trao yêu thương, Tặng bao lì xì độc quyền...tạo nét sinh hoạt độc đáo cho các giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design