Tin tức

Công nghệ hóa hệ thống quản lý: Tối ưu hiệu quả đào tạo và trải nghiệm học tập

Trước sự phát triển như vũ bão của AI, Bigdata, IoT... trong mọi mặt của đời sống hiện nay, việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin vào quản lý đào tạo là xu thế cần thiết được đẩy mạnh đầu tư. Theo đó, sáng 01/02/2021 vừa qua, Trường Cao đẳng Sài Gòn đã chính thức ký kết hợp tác với PSC Telecom - Khởi đầu cho hành trình số hóa công tác quản lý giáo dục và nâng cấp trải nghiệm học tập của sinh viên trên các nền tảng Internet.

Từ nhu cầu thực tiễn…

Trong những năm qua, Cao đẳng Sài Gòn đã luôn từng bước tích cực triển khai, ứng dụng CNTT vào hệ thống giáo dục và khung đào tạo của trường với mong muốn bao quát toàn bộ hoạt động giảng dạy và học tập một cách chính xác, kịp thời.

Song song đó, việc ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực trong công tác quản lý và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giúp sinh viên tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, bắt nhịp với xu hướng mỗi ngày.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thư - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sài Gòn (giữa) trong buổi thảo luận ký kết với các đại diện PSC về Hệ thống quản lý đào tạo.

 

...đến triển khai thực tế

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến khó lường, việc số hóa mọi hoạt động trong đời sống, đặc biệt đổi mới phương pháp dạy & học là xu thế tất yếu. Theo đó, vai trò của công nghệ thông tin đã thể hiện ngày một rõ nét thông qua việc mở các lớp học trực tuyến, thư viện điện tử, kho bài giảng e-learning...

Với đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn sẵn có, Cao đẳng Sài Gòn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào phát triển mạng lưới hạ tầng, nâng cấp chương trình quản lý, học tập.

Sáng ngày 01/02 vừa qua, Đại diện Trường Cao đẳng Sài Gòn và PSC Telecom đã chính thức ký kết hợp tác, triển khai thực hiện dự án Hệ thống quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ bằng những sản phẩm phần mềm đóng gói với nhiều moodle plugins và tính năng đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc dành cho cả đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên. 

 

Ông Trương Bá Hà - Giám đốc PSC Telecom (trái) và Tiến sĩ Phạm Văn Kiên - Trưởng Khoa Kinh doanh quản lý Trường Cao đẳng Sài Gòn (phải) chính thức ký kết hợp tác xây dựng Hệ thống Quản lý đào tạo ứng dụng CNTT.

 

Kỳ vọng trong giai đoạn sắp tới, dữ liệu sinh viên sẽ được quản lý khoa học hơn, xử lý thông tin nhanh chóng, chính xác hơn. Bên cạnh đó, công tác xây dựng thời khóa biểu, nhắc nhở lịch học, đánh giá kết quả học tập, thông báo các sự kiện mới của trường hay hoạt động giảng dạy trực tuyến...sẽ được thực hiện thông qua các ứng dụng CNTT, đem lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng.

 

Đại diện Cao đẳng Sài Gòn và PSC Telecom chính thức hợp tác, khởi đầu cho hành trình số hóa hoạt động quản lý đào tạo và giảng dạy sắp tới.

Việc áp dụng hệ thống mới sẽ thay đổi toàn bộ phương thức làm việc và giảng dạy tại Cao đẳng Sài Gòn trong giai đoạn sắp tới theo hướng tích cực nhất. Cùng với đó, việc ký kết hợp tác xây dựng hệ thống quản lý đào tạo với PSC hôm nay chính là điều kiện thuận lợi và là bước khởi đầu suôn sẻ cho hành trình tiếp cận những nền công nghệ hiện đại bậc nhất.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design