Tin tức

Chuỗi hoạt động ý nghĩa mùa trung thu "Yêu thương trọn vẹn là khi biết cho đi"

Với mong muốn mang đến cho sinh viên một mùa Trung thu đáng nhớ và đầy ý nghĩa. Trường Cao Đẳng Sài Gòn đã lên kế hoạch tổ chức chương trình “Trung Thu cho em” -  Gồm chuỗi các hoạt động kêu gọi quyên góp, làm bánh Trung thu và lồng đèn để trao tặng đến trẻ em mồ côi, khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Mái ấm Hoa Hồng Củ Chi. Sự kiện lần này đã thu được sự tham gia và hưởng ứng sôi nổi từ các bạn sinh viên trường.

Mở đầu chuỗi sự kiện là hoạt động kêu gọi quyên góp thông qua hình thức tạo thiệp online trên mạng xã hội Facebook. Hoạt động đặc biệt này được lên ý tưởng và thực hiện bởi các giảng viên, sinh viên khoa IT. Mỗi tấm thiệp online viết lời chúc ý nghĩa trong mùa Trung thu được đăng tải trên trang facebook cá nhân, kèm hashtag #cdsg_trungthuchoem sẽ được tính 5000 đồng để gây quỹ trao tặng đến mái ấm. Sau hơn 1 tuần phát động phong trào, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia đông đảo của giảng viên, cán bộ và sinh viên Nhà trường.

( Hình ảnh chiếc thiệp online được tạo bởi các giảng viên khoa IT)

Năm nay, không khí Trung thu đã lan tỏa đến Nhà trường từ rất sớm, qua những đôi tay khéo cùng sự sáng tạo không giới hạn, các bạn sinh viên đã tạo ra những chiếc lồng đèn độc đáo, xinh xắn, đủ màu sắc. Những tác phẩm đẹp nhất, sáng tạo nhất được mang đến tặng cho các em ở Mái ấm Hoa Hồng, số còn lại được treo tại sảnh trường và dành cho các bạn cùng rước đèn với nhau trong đêm trung thu.

Làm bánh trung thu cũng là hoạt động hấp dẫn và không kém phần đặc sắc trong chương trình “Trung thu cho em”. Ngày 25.9 vừa qua, hơn 20 bạn sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã cùng nhau làm nên hơn 300 cái bánh trung thu. Các bạn đã có cơ hội trải nghiệm các khâu làm bánh cùng Hội đầu bếp trẻ chuyên nghiệp Sài Gòn và dưới sự hướng dẫn đặc biệt của các đầu bếp, các thầy cô...

 

 

(Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn đã có cơ hội trải nghiệm các công đoạn bánh trung thu)

Chiều ngày 30.9, lồng đèn giấy và những chiếc bánh trung thu đầy ý nghĩa đã được trao đến tay các bạn nhỏ ở Mái ấm Hoa Hồng Củ Chi. Bên cạnh việc tặng bánh và lồng đèn, các bạn sinh viên đã có dịp cùng các bé tham gia các trò chơi, xem biểu diễn văn nghệ, thắp đèn lồng, rước đèn… Đây là hoạt động trải nghiệm hết sức thực tế đối với sinh viên.

“Trung thu đến, nghe các bạn hỏi nhau Trung thu này có về không? Em nghe mà không tránh khỏi chạnh lòng. Hai năm qua vì bận lịch học em đã không dịp được đón cái Tết Trung thu đoàn viên cùng gia đình nên đôi lúc không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Nhưng nhờ những hoạt động ý nghĩa của trường đặc biệt qua chương trình “ Trung thu cho em”, em đã có cơ hội được vui chơi và rước đèn cùng các bé, em như được trở về tuổi thơ của mình. Các em ấy rất dễ thương.. Em nhận ra hạnh phúc thật sự là khi mình biết cho đi, nên không còn cảm giác tủi thân nữa”. - Bạn Hồi Phúc, Sinh viên năm nhất Khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ.

Vậy là một mùa Trung thu vẹn tròn đã được đong đầy bằng những tiếng cười, câu chuyện và tấm lòng ngọt lành của toàn thể các Giảng viên, sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Thay mặt tất cả, Cao đẳng Sài Gòn xin trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã cùng đồng hành và hỗ trợ các hoạt động này.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design