Tin tức

Lễ chung kết và trao giải cuộc thi " Ý tưởng khởi nghiệp"

Sáng ngày 14.10.2020, Lễ Chung kết và trao giải cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đã diễn ra tại Phòng hội nghị Trường Cao đẳng Sài Gòn và SaigonTech. Buổi lễ đã có sự góp mặt của đông đảo sinh viên Cao đẳng Sài Gòn và SaigonTech cùng đội ngũ giảng viên, các thầy cô đã hướng dẫn thí sinh trong suốt chặng đường của các vòng thi vừa qua.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Khoa Quản trị kinh doanh phối hợp cùng phòng Truyền thông trường Cao Đẳng Sài Gòn khởi xướng và tổ chức phát động từ tháng 8.2020. Đối tượng cuộc thi hướng đến là các bạn sinh viên có ý tưởng, sản phẩm hay sáng tạo, muốn ươm tạo và triển khai ý tưởng vào thực tế.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Trần Lê - Giám đốc Trung Tâm iCity, Giảng viên Khoa Kinh doanh quản lý - Đại diện Ban Giám khảo đã điểm lại một số nét nổi bật và nhận xét mặt bằng chung của các nhóm dự thi năm nay. Theo cô, sự chuẩn bị của các nhóm có phần chỉnh chu hơn và tiến bộ hơn nhiều qua từng vòng thi. Điều đó cho thấy sự tiến bộ trong nỗ lực tiếp thu những góp ý của giảng viên hướng dẫn.

Cô Nguyễn Trần Lê đại diện Ban Tổ chức nêu cảm nhận của mình

 

Thành phần Ban Giám (từ trái qua) khảo bao gồm:

Thầy Nguyễn Viết Thủy - Trưởng khoa Nhà hàng khách sạn  - Giám đốc hợp tác và hỗ trợ việc làm.

Anh Nguyễn Minh Hoàng - Giám đốc tuyển sinh và truyền thông.

Nguyễn Trần Lê - Giám đốc Trung Tâm iCity, Giảng viên Khoa Kinh doanh quản lý.

Tham gia buổi lễ có sự góp mặt đặc biệt của sinh viên Trường đại học Gia Định

Trải qua 2 vòng thi, 5 đội xuất sắc được đi tiếp vào vòng chung kết cùng với 5 ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, đột phá nhưng cũng có tính khả thi cao. Một số dự án cần điều chỉnh thêm về kế hoạch, chi phí...và có khả năng triển khai trong thực tế.

Dự án Xiên chill quán. 

Mô hình kinh doanh quán ăn phục vụ các món ăn vặt hứa hẹn mang đến hương vị mới lạ cho khách hàng.

Tân Quốc Hùng- sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản Trị kinh doanh - đại diện nhóm trình bày dự án Xiên chill quán

Sản phẩm thực tế dự thi của Xiên chill quán

 

Dự án Dormir Green 

Dormir Green là mô hình có sự kết hợp phòng đọc sách, ngủ, không gian làm việc và  phục vụ các loại thức uống.

Mai Vũ Minh Đức - sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản Trị kinh doanh trình bày dự án Dormir Green

Dự án Mix and Match

Mix and Match là ứng dụng gợi ý trang phục miễn phí dành cho khách hàng. Bằng cách lấy thông tin của người sử dụng chiều cao cân nặng, màu da, màu tóc, kiểu dáng khuôn mặt... cũng như các ưu khuyết điểm của cơ thể. Từ đó ứng dụng sẽ gợi ý trang phục phù hợp cho họ.

Chọn cách trình bày ý tưởng thông qua Clip animation vẽ tay, bạn Nguyễn Trường Thọ - sinh viên năm 2 khoa IT đã nhận được đánh giá cao từ phía ban giám khảo và người xem...

 

Ứng dụng B

Ứng dụng cho phép mua online các mặt hàng tiêu dùng đặc thù như: sữa, thực phẩm chức năng… với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mang lại niềm tin cho người tiêu dùng. 

 

Dự án bán và cho thuê xe cào cào

Mô hình kinh doanh với các hoạt động kinh doanh chinh như: Bán xe và cho thuê xe cào cào mới, cũ; bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, nâng cấp xe.

 

Kết thúc phần thuyết trình của các đội dự thi, ban giám khảo tiến hành chấm điểm và công bố kết quả dự thi như sau:

Giải nhất: Dự án Mix and Match

Giải nhì: Dự án Dormir Green

Giải ba: Dự án Xiên chill quán

Giải khuyến khích: 

  • Dự án bán và cho thuê xe cào cào
  • Ứng dụng B

 

Cuộc thi đã mang đến sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm và thực thi những ý tưởng sáng tạo, phát triển kỹ năng làm việc nhóm cũng như vận dụng kiến thức chuyên môn được học trên giảng đường vào áp dụng ngay trong thực tế. Quá trình tham gia cuộc thi giúp các thành viên trong đội gắn kết và cùng nhau làm việc, đây cũng chính là những trải nghiệm đáng nhớ mà bạn nhất-định-phải-có một lần trong đời sinh viên.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design