Tin tức

CHẬT VẬT TÌM VIỆC LÀM HẬU COVID-19

“Công ty đang trong giai đoạn tái cơ cấu, vượt qua khủng hoảng từ tác động của dịch Covid-19… Tạm thời chúng tôi không nhận ứng viên chưa có kinh nghiệm. Mong có cơ hội hợp tác với bạn trong giai đoạn sắp tới.”

Đó là một vài trong số rất nhiều lý do mà các sinh viên năm cuối và sinh viên vừa tốt nghiệp nhận được từ các nhà tuyển dụng trong giai đoạn này.

Những năm trước, từ khoảng tháng 5 tháng 6 là giai đoạn các công ty ồ ạt tuyển nhân sự mới với hàng loạt phúc lợi và cả vị trí việc làm tốt dành cho người chưa có kinh nghiệm. Thế nhưng vừa nghỉ Tết xong, dịch Covid-19 đổ ập tới và kéo dài đến gần hết 6 tháng đầu năm, làm thay đổi toàn bộ quy trình và hệ thống tuyển dụng.

Các nhà tuyển dụng vào thế phải lựa chọn giữa một loạt nhân viên vừa bị sa thải - có sẵn  kinh nghiệm và những người mới “máu lửa” nhảy vào công việc nhưng chưa có nhiều trải nghiệm “chinh chiến”, gần như phải đào tạo lại từ đầu. Điều này tạo ra thách thức khá lớn cho lớp sinh viên mới tốt nghiệp, bởi trong giai đoạn phục hồi và tái cơ cấu doanh nghiệp như hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẽ ưu tiên chọn ứng viên đã có kinh nghiệm để không phải mất thêm thời gian đào tạo.

(Hình minh họa)

Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay thường phàn nàn việc phải đào tạo lại các ứng viên mới ra trường để đáp ứng yêu cầu về chất lượng và kỹ năng làm việc. Do đó chương trình học với 70% thời lượng thực hành tại Cao đẳng Sài Gòn là một ưu thế nổi bật dành cho sinh viên. Và để áp dụng hiệu quả những kiến thức trên giảng đường vào thực tế làm việc, sinh viên các ngành đều được khuyến khích tham gia chương trình kiến tập, thực tập từ sớm để có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai.

Vững kiến thức, thạo chuyên môn và chắc kỹ năng là các nhân tố Cao đẳng Sài Gòn đã và đang hướng tới cho sinh viên. Với uy tín và chất lượng trong chương trình đào tạo, sinh viên Cao đẳng Sài Gòn luôn nhận được sự tin tưởng và quan tâm của các tập đoàn lớn, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Lợi thế nằm trong Công viên Phần mềm Quang Trung và là đối tác liên kết với nhiều công ty thuộc thành viên chuỗi QTSC như Swiss Post Solutions, Digi-Texx, LARION, Vina Data…Cao đẳng Sài Gòn cam kết 100% sinh viên ra trường sẽ được hỗ trợ tìm việc làm đúng chuyên môn và phúc lợi xứng đáng với năng lực bản thân.

Xem thêm: https://caodangsaigon.edu.vn/doi-song-sinh-vien/viec-lam-thuc-tap

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design