Tin tức

Các cách giúp sinh viên Cao Đẳng Sài Gòn phòng dịch corona hiệu quả tại nhà

Dịch bệnh virus corona đang trở thành nỗi lo của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý để tăng sức đề kháng và phòng tránh đúng cách sẽ có thể giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm. Và dưới đây là một vài biện pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà nhé!

1. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là biện pháp giúp nâng cao hệ miễn dịch nhờ khả năng tăng cường lưu thông máu đưa các tế bào miễn dịch lan tỏa toàn hệ tuần hoàn. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tập thể dục thường xuyên còn giúp giải phóng endorphin kích thích hệ bạch huyết hoạt động mạnh mẽ nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

2. Ăn uống vệ sinh và bổ sung thực phẩm tăng sức đề kháng

Các loại vi khuẩn, virus nói chung và virus corona nói riêng sẽ dễ dàng lây lan nếu bạn ăn uống không hợp vệ sinh. Chính vì vậy việc ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn là điều rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch như: uống đầy đủ nước cho cơ thể, ăn tỏi, bưởi, sơ ri, kiwi và uống nước rau húng quế,...

3. Ngủ đúng và đủ giờ

Cách tốt nhất để cơ thể bạn chống lại các loại virus chính là một hệ miễn dịch tốt. Vì vậy, nghỉ ngơi và ngủ đúng giờ cũng là 1 biện pháp cần thiết, nhất là với các bạn sinh viên thường xuyên có thói quen ngủ muộn. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp các cơ quan chức năng của bạn thư giãn và phục hồi, từ đó sẽ có năng lượng để làm việc, học tập tốt nhất.

4. Đeo khẩu trang đúng cách

Với tình trạng lây nhiễm của virus corona hiện nay thì bạn không bao giờ được quên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tránh những nơi mất vệ sinh, hạn chế chạm tay lên mặt, mũi, miệng và thường xuyên rửa tay sạch bằng xà phòng.
Với loại khẩu trang dùng 1 lần, bạn phải vứt vào thùng rác ngay khi dùng xong và rửa sạch tay sau khi vứt.

5. Hạn chế đến nơi đông người

Nơi đông người khiến bạn dễ dàng bị lây nhiễm các căn bệnh lây lan, vì vậy, nếu không quá cần thiết thì bạn nên tránh đến nơi đông người hoặc đi du lịch trong thời gian này. Các bạn sinh viên Cao Đẳng Sài Gòn thì hãy dành thời gian được nghỉ này để ôn tập lại bài vở, kiến thức nhé.


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design