Tin tức

Buổi hướng dẫn sử dụng Thư viện hiệu quả

Buổi hướng dẫn sử dụng Thư viện hiệu quả

Vừa qua, Thư viện trường Cao Đẳng Sài Gòn đã tổ chức “Buổi hướng dẫn sử dụng thư viện hiệu quả” dành cho sinh viên. Một số nội dung đã được đề cập đến trong buổi hướng dẫn về các dịch vụ hiện tại do thư viện cung cấp cũng như: quy trình sử dụng, nội quy thư viện, các khu vực chức năng của thư viện,...

Buổi hướng dẫn được tổ chức theo nhóm từ 10 - 15 sinh viên và các bạn được đăng ký thời gian tham dự phù hợp với lịch học. Việc chia nhóm nhỏ này nhằm tăng sự tương tác cũng như ghi nhận ý kiến đóng góp của sinh viên nhanh chóng hơn. 

(Trong buổi hướng dẫn, các bạn sinh viên được cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch vụ của thư viện)

 

Trong buổi hướng dẫn, chị Trương Thị Thái Thảo - nhân viên thư viện đã cung cấp cho sinh viên đầy đủ những kiến thức về sử dụng thư viện.

Dịch vụ của thư viện

- Mượn/ trả tài liệu: sinh viên trình thẻ sinh viên để làm thủ tục mượn tài liệu

- Dịch vụ in có thu phí: sinh viên sẽ mua phiếu in tại phòng kế toán với giá 20,000 cho 40 tờ A4.

- Tủ sách Sharing (phía bên phải cửa phòng đọc): các bạn có thể tìm những tài liệu mình cần ở đây và chia sẻ những tài liệu đã qua sử dụng mà các bạn không cần dùng đến nữa cho các bạn khác.

- Truy cập cơ sở dữ liệu trực tuyến:  đây là các cơ sở dữ liệu đa ngành, đa lĩnh vực. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì hãy liên hệ với nhân viên thư viện để đăng ký tài khoản truy cập các cơ sở dữ liệu này. 

- Đặt phòng học nhóm

- Tư vấn thông tin học tập

- Hướng dẫn sử dụng

 

(Chị Thái Thảo hướng dẫn cách tra cứu cơ sở dữ liệu) 

 

Các khu vực chính của thư viện trường Cao đẳng Sài Gòn:

Thư viện trường Cao đẳng Sài Gòn gồm 4 khu vực chính:

- Kho mở (Phòng đọc sách): nơi lưu giữ và trưng bày giáo trình, sách tham khảo thuộc các lĩnh vực, sách văn học, sách kỹ năng, truyện… được sắp xếp theo chủ đề thuận tiện cho việc tìm kiếm của người dùng.

- Phòng seminar: phục vụ cho việc thảo luận nhóm, học nhóm, thuyết trình… dành cho nhóm từ 3 người trở lên. Để sử dụng phòng, người dùng cần điền form đăng ký mượn, thời gian sử dụng tối đa 2 tiếng cho mỗi lượt sử dụng. Chú ý: không ăn uống, xả rác trong phòng seminar.

- Khu vực sofa: nơi sinh viên có thể nghỉ ngơi sau những buổi học căng thẳng.

- Khu vực tự học, học nhóm:


(Thư viện luôn là địa điểm lý tưởng để sinh viên tìm đến để học tập, nghỉ ngơi…sau những giờ học căng não ở lớp)

 

Theo đánh giá của chị Thái Thảo “Đa phần sinh viên chưa tận dụng hết nguồn tài nguyên cũng như các dịch vụ của thư viện cung cấp có thể là do các bạn chưa được biết đến. Mình mong rằng sau buổi hướng dẫn, các bạn sẽ coi trọng hơn việc sử dụng thư viện để phục vụ học tập.”

 

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design