Tin tức

Bạn có đang đi đúng hướng?

Những năm 18, 25 có lẽ là khoảng thời gian bạn - những người trẻ dễ rơi vào khoảng chênh vênh nhất. Bạn đắn đo chọn ở lại hay rời xa khỏi vòng bảo vệ của gia đình, bạn phân vân liệu mình có đang đúng chọn ngành học, chọn trường, chọn công việc để ổn định…

Bài toán định hướng cho tương lai, chỉ mình bạn có lời giải!

1. Nghiêm túc ngồi xuống và tự viết ra những ưu - nhược điểm của bản thân

  • Ngành nghề nào cũng có những đòi hỏi tố chất khác nhau. Nếu bạn mạnh về giao tiếp và hoạt động xã hội, tại sao không thử chọn Marketing hay Quan hệ công chúng? Nếu có một chút điểm yếu về tính toán nhưng điểm “cực mạnh” là tiếng Anh, Thương mại điện tử - Logistics có lẽ là lợi thế của bạn đấy!
  • Việc xác định điểm mạnh/yếu của bản thân cũng cần khá nhiều đánh giá khách quan từ người thân và bạn bè xung quanh. Một buổi cafe sáng cuối tuần với người bạn “hơi hơi thân” chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều trong việc hiểu mình cần gì và có thể làm gì.

2. “Idol” của bạn là ai?

  • Trong trường hợp không thể xác định công việc bản thân mình hứng thú, hãy ngẫm lại xem, bạn có “thần tượng” ai trong cuộc sống xung quanh không? Nhìn vào cách họ bắt đầu mỗi ngày, câu chuyện họ chia sẻ và những thành tựu trong công việc của họ, bạn cảm thấy “hay hay” và cũng muốn mình được như vậy chứ? 

3. Xác định nhu cầu của xã hội

Có một công việc tốt = chọn công việc bạn yêu thích + nhu cầu của xã hội

  • Bởi sự yêu thích và đam mê sẽ giúp bạn “giữ lửa” nhiệt huyết, còn nhu cầu xã hội chính là thực tế giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, kỹ năng mà ngành nghề và nhà tuyển dụng yêu cầu.

4. Đại học không phải con đường duy nhất đi đến thành công

  • Xã hội đang ngày càng dịch chuyển mạnh từ xu hướng trọng bằng cấp sang yêu cầu thạo kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Tấm bằng Đại học danh tiếng có thể giúp bạn “có giá” hơn, nhưng chính kinh nghiệm và độ thạo việc, nắm bắt xu hướng mới là yếu tố giúp bạn “ăn điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Việc chọn đúng ngành, đúng môi trường học và thực hành từ sớm sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn để điền vào CV khi đi phỏng vấn.

Với mục tiêu cuối cùng là đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao “vững kiến thức - chắc kỹ năng” cho thị trường lao động trong 3-5 năm tới, chương trình học tại Cao đẳng Sài Gòn được xây dựng với khung thời lượng thực hành chiếm hơn 70% tổng thời gian học. 

Tiêu chí “Học là phải dùng được” luôn là ưu tiên hàng đầu tại Cao đẳng Sài Gòn. Từ đó, sinh viên luôn được học và trải nghiệm dự án thực tế cùng đội ngũ giảng viên - là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh tế, Công nghệ trực tiếp giảng dạy. 

Việc chọn sai, chưa biết chọn gì hay bắt đầu lại đều không khó, chỉ cần bạn đừng chần chừ quá lâu. Thế giới vẫn đang không ngừng phát triển, cớ sao bạn lại mãi đứng yên?

Trò chuyện với các Thầy cô để được định hướng chọn ngành, chọn trường ngay hôm nay!

Xem thêm Chương trình đào tạoCơ sở vật chất.

 

TRỞ THÀNH CỬ NHÂN CAO ĐẲNG CHÍNH QUY TẠI CAO ĐẲNG SÀI GÒN

Thời gian học ngắn: 2 NĂM HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY

Học phí: Chỉ từ 6 triệu/học kỳ

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT

Đảm bảo 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Liên hệ tư vấn: 0968 253 307

Xét tuyển ngay

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design