Tin tức

5 điều nên biết nếu muốn đầu quân cho các sàn thương mại điện tử

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ có những quy chuẩn và yêu cầu khác nhau khi tuyển dụng nhân sự. Hãy trang bị sẵn sàng những yếu tố dưới đây nếu bạn muốn “đầu quân” cho những công ty hàng đầu trong lĩnh vực THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ.

1. Lựa chọn đúng ngành học và kỹ năng bổ trợ rất quan trọng

Các doanh nghiệp thương mại điện tử luôn “khát” một đội ngũ hùng hậu ở nhiều vị trí nhân sự khác nhau như Digital Marketing, Quản trị website, Chuyên viên phân tích hoạt động kinh doanh... Việc xác định sẽ làm việc ở vai trò nào ngay từ đầu giúp bạn chủ động trang bị nhiều kỹ năng bổ trợ như viết lách, SEO, UX design...Đó sẽ là “lợi thế cạnh tranh” mấu chốt để ghi điểm khi đi phỏng vấn.

2. Ngoại ngữ là “tấm vé thông hành” 

Phát triển lĩnh vực Thương mại điện tử đồng nghĩa với việc coi đây là lĩnh vực kinh doanh không còn bị giới hạn bởi bất kỳ không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý nào… Khi đó, việc thông thạo tiếng Anh và càng nhiều ngoại ngữ khác chính là lợi thế cực kỳ lớn, giúp bạn tiếp cận được nhiều nguồn tư liệu tham khảo, kết nối với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Thương mại điện tử thế giới và nâng cao cơ hội được trọng dụng, làm việc tại các công ty nước ngoài.

3. Sáng tạo! Sáng tạo và Sáng tạo!

Để vươn lên vị trí đứng đầu, các công ty thương mại điện tử phải vừa cạnh tranh với hàng loạt đối thủ trong - ngoài nước, vừa hiểu mình - hiểu khách hàng để bắt kịp xu hướng. Do đó, nếu không có khả năng thích nghi với nhiều môi trường và biết cách tư duy sáng tạo khác biệt, lộ trình công việc của bạn sẽ rất dễ “tối tạo” và đi đến ngõ cụt.

 

 

4. Hãy thêm vào CV thật nhiều kinh nghiệm kinh doanh, kiến thức công nghệ 

Năm 2020, nước ta có hơn 100 nghìn cử nhân dù tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc vẫn chật vật tìm việc làm. Bằng cấp là điều kiện cần thiết, nhưng chính kinh nghiệm làm việc và 

kiến thức thực tiễn mới trở thành yếu tố quyết định để bạn tiến gần hơn đến thành công. 

Giải đáp cho câu hỏi muôn thuở “Sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm làm việc?”, Cao đẳng Sài Gòn luôn khuyến khích các thế hệ sinh viên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa về Khởi nghiệp, Kinh doanh, Diễn đàn công nghệ...từ quy mô lớp học đến mở rộng quy mô toàn trường. Điển hình với các cuộc thi về Ý tưởng Khởi nghiệp, Thiết kế website… đã triển khai trước đây, sinh viên các khối ngành Kinh doanh đã tích lũy được thêm rất nhiều kỹ năng, kiến thức khi trải nghiệm từ thực tế.

 

5. Không phải cứ học “trường nổi tiếng” là bạn sẽ có một công việc tốt!

Tất nhiên, khi cố gắng thi vào một trường thuộc top, bạn sẽ oách hơn trong mắt bạn bè và các cô hàng xóm. Nhưng điều đó không khẳng định bạn sẽ trở thành người giỏi nghề và có một công việc tốt.

Việc chọn một ngôi trường phù hợp với chương trình đào tạo đúng chuẩn, “up-skill” thực hành chuyên môn cùng các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến mới thực sự là yếu tố hỗ trợ bạn tốt nhất khi đến gặp Nhà tuyển dụng tương lai.

 

Đăng ký xét tuyển

Tham quan trường


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design