Đặc quyền sinh viên IT Cao đẳng Sài Gòn: Thực tập và Cơ hội làm việc tại các “đầu tàu” công nghệ 

Theo học Công nghệ thông tin đang là sự lựa chọn khôn ngoan của các bạn trẻ trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, hiện nay doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng những nhân sự có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế chứ không xem trọng những tấm bằng “rỗng”. 

Sinh viên IT Cao đẳng Sài Gòn luôn được nhà tuyển dụng ưu ái vì kiến thức chuyên môn vững chắc cùng khả năng làm việc, thích ứng linh hoạt trong môi trường doanh nghiệp.

Có được điều này là do sinh viên được thực hành thường xuyên và liên tục lên đến 70% thời lượng chương trình học. Quan trọng nhất là đặc quyền được thường xuyên tham quan, thực tập và có cơ hội làm việc tại các “đầu tàu” công nghệ là đối tác tác tuyển dụng, đào tạo của Cao đẳng Sài Gòn.

1. Hitachi Vantara Việt Nam.

Hitachi Vantara Vietnam (trước đây là Global CyberSoft) là nhà cung cấp giải pháp Công nghệ thông tin toàn cầu hàng đầu được thành lập tại California vào tháng 7 năm 2000. Công ty thuộc tập đoàn Hitachi và đổi tên thành Hitachi Vantara Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp Công nghệ thông tin và dịch vụ tích hợp hệ thống hàng đầu cho khách hàng trên toàn thế giới trong các lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển phần mềm, quản lý doanh nghiệp ERP, hệ thống nhúng và dịch vụ quản trị (managed services).

Là đối tác chiến lược của Cao đẳng Sài Gòn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, trường đã phối hợp cùng Hitachi Vantara Vietnam thường xuyên tổ chức các buổi Talkshow, hội thảo giới thiệu và tư vấn về cơ hội việc làm của các chuyên ngành Lập trình máy tính, Quản trị mạng…. Bên cạnh đó, Hitachi Vantara VietNam còn ”ưu ái” đem đến nhiều cơ hội tham quan, thực tập và làm việc hấp dẫn cho sinh viên IT Cao đẳng Sài Gòn tại các vị trí như Lập trình viên Website, lập trình hệ thống, DevOps,...

 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn trong buổi TalkShow “Prepare for Success” cùng ông Lê Văn Toàn - Phó Chủ tịch Liên minh VNITO kiêm giám đốc đối tác Hitachi Vantara Việt Nam

2. TMA Solutions.

TMA Solutions là doanh nghiệp Công nghệ thông tin có 24 năm kinh nghiệm làm việc với rất nhiều khách hàng hàng đầu thế giới, đạt các chuẩn Quốc tế cao cấp như CMMI-L5, TL 9000, ISO 9001:2000, ISO 27001:2013. Để có được thành công như hôm nay, TMA chủ trương tuyển dụng những lập trình viên tài năng, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và có kỹ năng tốt. 

Trường Cao đẳng Sài Gòn, với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao song song với việc chú trọng đào tạo Tiếng Anh chuyên ngành cùng kỹ năng mềm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, luôn là người đồng hành đáng tin cậy của TMA Solutions trong quá trình tuyển dụng.

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn sau khi có cơ hội gia nhập TMA sẽ được hướng dẫn cụ thể về công ty, các quy định cùng vị trí công việc. Theo đó, ngay trong quá trình thử việc, các bạn sẽ được tham gia các khóa training về kỹ năng làm việc, giao tiếp để bổ sung đầy đủ các yêu cầu cần thiết khi làm việc tại TMA nói riêng và tại các doanh nghiệp công nghệ nói chung.

 

Cao đẳng Sài Gòn có quan hệ hợp tác chặt chẽ với TMA Solutions - một trong những công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam

3. Công viên phần mềm Quang Trung - QTSC.

Các tập đoàn toàn cầu khi đầu tư trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin đều chọn Công viên phần mềm Quang Trung - QTSC làm điểm đến như KDDI, Hitachi Vantara, Swiss Post Solutions, Digi-Texx,... Cùng với các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam như TMA Solutions, Misa, LARION, Vina Data,… đã tạo nên một cộng đồng gần 165 doanh nghiệp Công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam.

Trường Cao đẳng Sài Gòn sở hữu vị trí “vàng” nằm trong khuôn viên phần mềm Quang Trung, đã và đang đồng hành với QTSC để tạo ra nhiều hoạt động cho sinh viên về ứng dụng công nghệ vào quá trình học tập và đời sống. Một số hoạt động Cao đẳng Sài Gòn đã tổ chức được QTSC đánh giá cao như: IT Bootcamp (Trại hè công nghệ), Srobot (Cuộc thi sáng tạo robot)…

 

 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn trong chuyến tham quan Công viên phần mềm Quang Trung - QTSC

4. Smartlog - Công ty giải pháp phần mềm Logistics.

Smartlog là công ty khởi nghiệp tiên phong về các giải pháp quản trị Logistics. Với đội ngũ tâm huyết và am hiểu sâu sắc về quản trị chuỗi cung ứng, quản trị logistics, Smartlog đang dần thay đổi cách thức vận hành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0.

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên năng động, đam mê tìm hiểu và làm việc trong môi trường start-up trẻ, nhiệt huyết và đầy thử thách. Cao đẳng Sài Gòn phối hợp cùng Smartlog mở ra các vị trí công việc việc đầy triển vọng cho sinh viên, cụ thể như tham gia vào một số dự án, giải pháp, dịch vụ Smartlog hiện cung cấp cho các doanh nghiệp như:

    • Hệ thống quản lý vận tải toàn diện trên công nghệ điện toán đám mây
    • Dịch vụ kết nối vận tải bằng công nghệ 4.0
    • Nền tảng CNTT tối ưu vận chuyển container rỗng đầu tiên tại Việt Nam, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian…

 

Đây là cơ hội tuyệt vời giúp cho các bạn sinh viên tiếp cận các ứng dụng công nghệ mới nhất hiện nay đồng thời rèn luyện kỹ năng làm việc, khả năng thích ứng linh hoạt và hỗ trợ xây dựng dự án kinh doanh riêng cho bản thân. 

Video Smartlog: Smartlog đem đến nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn

5. Fado.vn - Sàn giao dịch thương mại điện tử.

Fado.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử xuyên quốc gia thuộc Tập đoàn Miczone, là không gian giao dịch trực tuyến giữa người mua và người bán trong lẫn ngoài nước. Fado.vn là bên trung gian thứ ba cung cấp hạ tầng kỹ thuật, công cụ và các tiện ích mua bán online giúp người bán quảng bá hình ảnh, cung cấp sản phẩm tốt hơn, người dùng cũng có trải nghiệm mua sắm tiện ích, an toàn.chuyến đi lần này còn mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác phát triển cùng có lợi giữa hai bên. 

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Fado.vn mang đến cho sinh viên Cao đẳng Sài Gòn nhiều cơ hội tham quan, quan sát không gian và quy trình làm việc tại Fado.vn trong suốt quá trình học tập và tham quan doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ hội làm việc ngay sau khi ra trường cũng được ưu ái cho sinh viên ngành công nghệ thông tin Cao đẳng Sài Gòn ở các vị trí như: Lập trình, quản lý website và ứng dụng mua bán trực tuyến; chuyên viên phân tích và quản lý dữ liệu…

 

Đại diện trường Cao đẳng Sài Gòn trong chuyến đến thăm và làm việc tại Fado.vn

 

 

Chuyến tham quan mở ra cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên các chuyên ngành tại Cao đẳng Sài Gòn

6. Sàn thương mại điện tử Lazada Việt Nam.

 Lazada Việt Nam là sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại máy tính bảng, sản phẩm thời trang, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao,.v.v. được đông đảo người dùng đánh giá cao về mức độ uy tín và trải nghiệm tốt.

Bằng việc liên kết hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng với Lazada.vn, Cao đẳng Sài Gòn đã đem đến cho sinh viên môi trường thực tập và làm việc hiện đại theo tiêu chuẩn “5 sao” của các tập đoàn nước ngoài, được đầu tư đầy đủ các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất phục vụ cho nhu cầu làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn trong chuyến thực tập và làm việc tại Lazada Việt Nam

7. Dự án cộng đồng IoT Việt Nam - IoT Innovation Lab.

Dự án cộng đồng IoT Việt Nam - loT Innovation Lab là một dự án được phát triển dựa trên mô hình lợi ích 4 bên: sinh viên, nhà trường, doanh nghiệp và tổ chức. Nhờ sự hợp tác chặt chẽ cùng IoT Innovation Lab của Cao đẳng Sài Gòn, sinh viên sẽ được đào tạo để thiết kế ra các sản phẩm IoT ứng dụng thực tế vào cuộc sống. Qua đó xây dựng hệ sinh thái IoT Innovation Lab phong phú tại Cao đẳng Sài Gòn, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển cộng đồng IoT tại Việt Nam.

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn chỉ cần đăng ký ý tưởng và Dự án sẽ tiến hành thẩm định tính khả thi để tiến đến hỗ trợ giải pháp, thiết kế và chế tạo sản phẩm hoàn chỉnh một cách miễn phí. Sản phẩm sẽ mang tên của sinh viên, tên trường và được giới thiệu đến các công ty tiềm năng để thương mại hóa sản phẩm trên thị trường. Đây là cơ hội vô cùng lớn giúp cho các bạn sinh viên IT phát triển và hiện thực hóa đam mê trong lĩnh vực IoT đầy tiềm năng hiện nay.

 

Đại diện Cao đẳng Sài Gòn trong buổi hợp tác cùng Dự án cộng đồng IoT Việt Nam - loT Innovation Lab

8. VNITO Alliance.  

Vnito Alliance  là liên minh các Doanh nghiệp gia công Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Liên minh ra đời từ năm 2015, nhằm quảng bá và phát triển thương hiệu gia công phần mềm cho Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp gia công phần mềm, thiết lập cầu nối giữa các doanh nghiệp gia công phần mềm và các tổ chức chính phủ. Ban thường trực Liên minh hiện nay bao gồm các lãnh đạo của: Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), Hội tin học Tp.HCM, TMA Solutions, Global Cybersoft (VN), Harvey Nash (VN), LogiGear, IMT Solutions, LARION Computing, Kyanon Digital, ISB Vietnam, Sunrise Software Solutions, Success Software Service.

Thông qua mối quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi của Cao đẳng Sài Gòn và Vnito Alliance, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn và thử sức ở nhiều vị trí công việc việc tại các doanh nghiệp công nghệ đầu ngành sau khi tốt nghiệp cũng như được tham quan, kiến tập tại doanh nghiệp thường xuyên trong quá trình học. Chính điều này sẽ tạo nên khả năng cùng kinh nghiệm làm việc vững chắc giúp các bạn sinh viên ngày càng tiến xa hơn trong tương lai.

 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Vnito Alliance

9. Axon Active Vietnam.  

Axon Active Việt Nam là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển phần mềm 'offshore' và có trụ sở tại Thụy Sỹ. Công ty chú trọng phát triển mạnh việc vận hành các dự án đầy thách thức cho nhiều đối tượng khách hàng, sử dụng các công nghệ mới nhất để phát triển phần mềm dành cho BI, ERP, mạng lưới quan hệ, GIS, hệ thống quản lý rủi ro và ứng dụng cho các thiết bị di động.

Cao đẳng Sài Gòn đã phối hợp với Axon Active Việt Nam tổ chức nhiều buổi chia sẻ kiến thức về công nghệ cho các bạn sinh viên IT. Bên cạnh đó, các buổi chia sẻ cũng mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập và làm việc tại Axon Active. Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm môi trường làm việc thân thiện, năng động và đầy nhiệt huyết, từ đó làm giàu kiến thức chuyên môn phát triển sự nghiệp của bản thân.

 

 

Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn trong buổi hội thảo với chủ đề: CLEAN CODE của diễn giả Nguyễn Quốc Huy, Education Manager tại Axon Active Vietnam

10. Công ty Công nghệ IoT - Softbank Telecom

Softbank Telecom là công ty Công nghệ IoT chuyên cung cấp giải pháp về công nghệ IoT cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân về các sản phẩm: Nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh, giáo dục thông minh, robot thông minh, quản lý tòa nhà, công ty…  

Phát triển các sản phẩm thông minh ứng dụng từ IoT trong cuộc sống hằng ngày đang là xu hướng phát triển Công nghệ cả ở hiện tại và tương lai. IoT cũng là ngành học thế mạnh đang được đầu tư và chú trọng đào tạo tại Cao đẳng Sài Gòn. Theo đó, nhà trường đã liên kết với  Softbank Telecom hỗ trợ nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên các chuyên ngành: lập trình máy tính, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, quản trị mạng, kỹ thuật điện tử truyền thông… cũng như mở ra cơ hội cho sinh viên tham gia các cuộc thi Công nghệ lớn trong nước lẫn quốc tế.

 

 

Đại diện Cao đẳng Sài Gòn và giám đốc Softbank Telecom Việt Nam trong sự kiện ra mắt sản phẩm Robot Nao

 

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image
© 2021 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design