Bật mí 5 lý do hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ lỡ ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, công nghệ thông tin được phủ sóng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành nghề luôn được đầu tư và chú trọng phát triển trên thế giới. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế ấy. Vậy ngành này có thật sự thú vị không?

Dưới đây là 5 lý do hấp dẫn mà Cao Đẳng Sài Gòn giới thiệu để bạn cân nhắc lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin.

1. 5 lý do hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ lỡ ngành Công nghệ thông tin

1.1. Cơ hội việc làm đa dạng

Hiện tại, mảng công nghệ thông tin cực kỳ phát triển và nhu cầu nhân lực đối với ngành này vì thế mà càng lớn hơn. Hầu hết tổ chức, công ty và doanh nghiệp nào cũng cần vị trí trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, phạm vi của ngành nghề này rất rộng lớn, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một hướng đi phù hợp với khả năng.

1.2. Mang đến thu nhập hấp dẫn

Được đánh giá là lĩnh vực có thu nhập thuộc hàng top hiện nay, Công nghệ thông tin đặc biệt thu hút được mọi người. Tùy thuộc vào từng vị trí công việc cũng như kinh nghiệm và khả năng sáng tạo, bạn nhận được sẽ các mức lương khác nhau. Vậy nên, thù lao mà chúng ta nhận được có thể là không giới hạn.

Bên cạnh đó, đây là lĩnh vực vô cùng năng động. Bạn hoàn toàn có thể nhận thêm việc theo dự án, partime hay freelancer thay vì làm việc cố định cho doanh nghiệp.

1.3. Nắm bắt tin tức nhanh chóng

Trước đây, con người chủ yếu cập nhật thông tin qua các phương tiện như báo, đài,… còn ngày nay bạn có thể nắm bắt thông tin ở mọi nơi chỉ sau vài phút, thậm chí trực tiếp trong quá trình diễn ra sự việc. Điều này chính là lợi ích mà Công nghệ thông tin đem đến.

Hơn thế nữa, nguồn tri thức mà bạn có thể khai thác đặc biệt phong phú. Đồng thời, chúng ta có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm các từ khóa, hoặc các kênh chuyên ngành hay quảng cáo từ nhà cung cấp dịch vụ.

1.4. Khoảng cách thời gian, địa lý không còn là trở ngại

Với khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ, Công nghệ thông tin giống như cuốn bách khoa toàn thư hỗ trợ đắc lực cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Chỉ cần có kết nối internet thì ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào là bạn có thể dễ dàng truy cập để trò chuyện, khai thác và chia sẻ thông tin với mọi người.

1.5. Khả năng ứng dụng cao

Có thể khẳng định rằng, công nghệ thông tin là lĩnh vực có khả năng ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Từ các lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa cho đến chính trị, xã hội đều có mặt của công nghệ và sở hữu vai trò nhất định.

Bật mí 5 lý do hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ lỡ ngành Công nghệ thông tin

Vì sao nên học Công nghệ thông tin tại Cao Đẳng Sài Gòn?

• Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành Công nghệ thông tin, là những người đã có kinh nghiệm thực tế tại các tập đoàn IT trong nước và quốc tế
  • Được thực hành trên hệ thống máy móc hiện đại của trường
  • Cơ sở vật chất chuẩn Mỹ
  • Được học tiếng Anh với giảng viên nước ngoài, tăng khả năng tiếng anh cho công việc sau này
  • Lớp học sĩ số nhỏ giúp giảng viên và học sinh dễ dàng trao đổi hơn
  • 70% thời gian học tại Cao Đẳng Sài Gòn là thực hành, xóa tan tình trạng lý thuyết quá nhiều
  • Mức học phí thấp, phù hợp với hầu hết điều kiện của sinh viên Việt Nam
  • Trường nằm trong khu Công viên phần mềm Quang Trung, nơi tập hợp các công ty hàng đầu Việt Nam, mở ra cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên học tại trường.
  • Hình thức xét tuyển đơn giản, chỉ yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp THPT, không thi tuyển để tạo điều kiện tốt nhất cho các em mong muốn học ngành này.

Hy vọng những thông trên của Cao Đẳng Sài Gòn đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về sức hút của ngành Công nghệ thông tin. Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngành học trên, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi qua các thông tin bên dưới nhé.

Trường Cao đẳng Sài Gòn

Những bài viết liên quan: