Bạn mơ ước một ngày sẽ điều khiển robot làm mọi thứ theo ý muốn. Đừng bỏ lỡ “7749 điều” về ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trong bài viết dưới đây!

1. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thuộc top 5 nghề “hot” nhất hiện nay

Theo nghiên cứu, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đang là một trong 5 ngành nghề “hot” nhất, có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện ở hiện tại và tương lai gần. Bạn hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó, nhà máy nào cũng có hàng loạt robot sản xuất hàng hóa tự động. Con người không còn phải làm những công việc chân tay nhàm chán lặp lại hằng ngày mà thay vào đó là một là đội ngũ nhân lực chuyên môn cao chịu trách nhiệm giám sát và điều khiển máy móc.

Điều đó chứng tỏ, ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ngày càng tiến bộ, mang lại nhiều lợi ích cho con người và sức lao động của con người cũng dần được thay thế bằng khả năng làm việc của máy móc. Con người lúc này chỉ đóng vai trò điều khiển và quản lý chứ, giảm bớt gánh nặng về sức lao động cũng như nâng cao năng suất công việc mà không phải tốn “một giọt mồ hôi”.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thuộc top ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay

2. Ngành điều khiển và tự động hóa cho bạn nhiều cơ hội “chất ngất”

Nếu bạn còn lo lắng về cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa thì đừng lo lắng nhé! Sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có nhiều lựa chọn việc làm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hầu hết các công ty sản xuất và doanh nghiệp công nghệ đều đang rất cần các vị trí về tự động hoá, ngoài ra bạn có thể lựa chọn theo hướng nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc chọn làm giảng viên tại các trường đào tạo có chuyên ngành.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hoá không hề nhỏ dù bạn mới ra trường. Theo thống kê của các trang việc làm, mức lương của sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm có thể dao động từ 8 – 12 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn có từ 2 - 5 năm kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 20 - 35 triệu đồng/ tháng. Cao hơn nữa, ở các cấp quản lý và giám đốc, đặc biệt là tại các doanh nghiệp nước ngoài, mức lương có thể lên hơn 50 triệu đồng và thậm chí là lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Quá nhiều cơ hội “chất ngất” dành cho các bạn theo học ngành này đúng không nào?

Nhân viên kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có nhiều cơ hội việc làm “chất ngất”

3. Tự động hóa - Ngành học được tự do khám phá

Nếu bạn mơ ước tạo ra được một chú robot hay những điều phi thường hơn bằng máy móc tự động thì kỹ thuật điều khiển và tự động hóa chính là ngành học dành cho bạn. Sinh viên theo học tự động hóa sẽ được tiếp cận kiến thức thuộc các lĩnh vực như: các phương pháp điều khiển truyền thống và hiện đại, lập trình tự động hóa các hệ thống cũng như dây chuyền sản xuất công nghiệp, điều khiển điện tử công suất và truyền động điện, các hệ thống điều khiển giám sát thời gian thực, kỹ thuật điều khiển robot, kỹ thuật mạng nơron và trí tuệ nhân tạo (AI)… Mới nghe thôi đã cảm thấy cực kỳ phấn khích rồi, phải không các tín đồ đam mê công nghệ và máy móc?

Sinh viên kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được tự do khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau

4. Học kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần những tố chất gì

Học tự động hóa cần những tố chất nào, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ những đặc thù của ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hoá:

Ngành tự động hóa với đặc thù là ngành làm việc nhiều với máy móc, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Vì vậy, để theo đuổi ngành này từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn cần luyện tập và trau dồi khả năng nghiên cứu, tìm tòi và đặc biệt là sự kiên nhẫn, chịu khó. Nếu thiếu đi sự kiên trì và nhẫn nại, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc trước những vấn đề cần sự tỉ mỉ.

Tự động hóa được xem là một trong những ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt ngành này còn được xem là bước phát triển cao của kỹ thuật. Vì vậy, yếu tố tư duy luôn được đề cao thậm chí là bắt buộc. Để tham gia vào ngành tự động hóa, bắt buộc bạn phải có tư duy logic, thông minh và yêu thích sự chuẩn xác. Ngoài ra, bạn nên tạo động lực hoặc tìm cho mình sự đam mê về kỹ thuật và công nghệ, điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong nghề.

Tự động hoá là ngành dẫn đầu của nền công nghiệp phát triển hiện đại. Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kỹ thuật tiên tiến hôm nay có thể vài ngày sau đã trở nên lỗi thời. Vì vậy, ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cần bạn phải liên tục nghiên cứu, chủ động trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới. 

Như vậy, học tự động hóa cần những tố chất nào phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng, đam mê của bạn dành cho ngành này. Đặc biệt mặc dù là ngành kỹ thuật yêu cầu sự logic cao, nhưng các bạn sinh viên nữ hoàn toàn có thể theo được ngành.

Các bạn nữ hoàn toàn có thể theo học kỹ thuật điều khiển và tự động hóa nếu có niềm đam mê

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn suy nghĩ “Con gái có học được ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá không?” Vì các bạn nữ cũng có những ưu điểm riêng khi học ngành này như: sự tỉ mỉ, sự chăm chỉ và cần mẫn hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin đến với ngành nếu có niềm đam mê nhé!

5. Chọn trường học kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tốt nhất

Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhận định rằng, kỹ sư ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hoá tốt nghiệp đều có tố chất tốt, tư duy tốt, nền tảng tốt nhưng tốt nhất nên để các bạn tham gia vào một số dự án nhỏ thực tế hoặc gia tăng thời gian thực hành để sau khi ra trường dễ dàng thích nghi với công việc và không bị ngỡ ngàng. Chính vì vậy, trường Cao đẳng Sài Gòn đã lựa chọn chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn để giúp các bạn sinh viên có thể nhanh chóng hòa nhập và bắt kịp công việc ngay sau khi ra trường.

– Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tập trung thực hành với thời lượng thực hành lên đến 70% chương trình học, giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thao tác và công việc cụ thể ngay sau khi vừa học lý thuyết. 

–  Cao đẳng Sài Gòn có ưu thế vị trí nổi bật tại Công viên phần mềm Quang Trung - trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Bằng mạng lưới liên kết rộng rãi với các tập đàn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á như: TMA Solution, Bitexco, Global Cybersoft, ISC Quang Trung - Trung tâm giải pháp nguồn nhân lực Công nghệ thông tin… Sinh viên Cao đẳng Sài Gòn được tổ chức tham quan cũng như thực tập, kiến tập doanh nghiệp ngay từ năm đầu tiên. 

Cao đẳng Sài Gòn là trường đào tạo kỹ thuật điều khiển và tự động hóa chuẩn Mỹ

– Chương trình học chắt lọc những vấn đề cốt lõi của ngành, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế, song song với việc đào tạo ngoại ngữ chuyên ngành và rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết. Sinh viên khi ra trường có thể dễ dàng thích nghi và làm việc tại mọi doanh nghiệp mà các bạn mong muốn.

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ngày càng được nhiều các bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp tương lai. Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn có được cái nhìn và những định hướng đúng đắn nhất để chọn cho mình được ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình theo đuổi. Các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Cao đẳng Sài Gòn tại ĐÂY

Đăng ký xét tuyển

Học phí

Trường Cao đẳng Sài Gòn

 


Image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh - Nhận ngay gói giảm học phí

© 2024 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design