Những lợi thế của Cao đẳng học buổi tối bạn nên biết

 Cao đẳng học buổi tối mở ra khá nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vậy đâu là những lợi thế của hệ Cao đẳng đặc biệt này?

1. Lợi thế của Cao đẳng học buổi tối

Nếu bạn đang phân vân và muốn tìm hiểu về Cao đẳng học buổi tối để tham khảo rõ hơn về hệ đào tạo này thì hãy xem ngay những ưu điểm không thể bỏ qua bên dưới đây. 

1.1 Thời gian đào tạo ngắn

So với hệ Đại học thì thời gian đào tạo của Hệ Cao đẳng ngắn hơn rất nhiều. Thời gian đào tạo của Đại học nằm trong khoảng từ 4 - 6 năm (tùy theo ngành nghề đào tạo) thì Cao đẳng chỉ tóm gọn trong vòng 2 - 2,5 năm. Do đó, sinh viên khi học Cao đẳng sẽ được ra trường sớm hơn so với sinh viên Đại học. Đồng thời, các Tân cử nhân cũng sẽ “tận dụng” lợi thế về thời gian của mình, sớm tìm được những công việc ưng ý, phù hợp hoặc dễ dàng, nhanh chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. 

Hơn thế nữa, khi học Cao đẳng vào ban đêm, sinh viên có thể linh hoạt thời gian học tập mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Tại Trường Cao đẳng Sài Gòn, lịch học của môn được sắp xếp vào các buổi tối từ Thứ 2 đến Thứ 6, theo hình thức online hoặc offline (tùy môn học). 

Đa số những bạn chọn học hệ Cao đẳng vừa học vừa làm là những người đang đi làm trong giờ hành chính. Vì vậy việc học vào buổi tối sẽ giúp tối ưu hoá thời gian cho những bạn đã đi làm hoặc muốn tìm kiếm công việc trong khung giờ này.

Thời gian đào tạo của Cao đẳng học buổi tối ngắn.

Thời gian đào tạo của Cao đẳng học buổi tối ngắn.

Cao đẳng học buổi tối là một hình thức đào tạo rất phổ biến và phù hợp với: 

 • Những người đã có công việc ổn định nhưng muốn có thêm bằng cấp hoặc nâng cao bằng cấp;
 • Những người đã có bằng Trung cấp và muốn liên thông Cao đẳng;
 • Những người muốn rẽ ngành, theo đuổi đam mê đã bỏ lỡ;
 • Các quân nhân vừa xuất ngũ, có nhu cầu học lại, học thêm một ngành mới; 
 • Các bạn sinh viên muốn học song bằng…..

Chính bởi những sự kết hợp hoàn hảo về thời gian đào tạo này, Cao đẳng học buổi tối đã trở thành một “cơ hội vàng” cho những ai đang có nhu cầu. 

1.2 Tiết kiệm tối đa chi phí 

Thời gian đào tạo dài hạn khiến cho sinh viên tốn kém khá nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, với Cao đẳng học buổi tối học viên sẽ được “hưởng” một lợi thế vượt trội. Chính là tiết kiệm tối đa chi phí, bởi vì thời gian học chỉ diễn ra vào các buổi tối trong tuần. Điều này có nghĩa rằng, sinh viên có thể đi làm chính thức hoặc làm thêm vào giờ hành chính để vừa có tiền trang trải cuộc sống, trang trải học tập mà không lệ thuộc gia đình; vừa có thêm kinh nghiệm và các mối quan hệ xã hội để tạo đà thăng tiến sau khi lấy được bằng tốt nghiệp. 

Thêm vào đó, khi học Cao đẳng ban đêm tại Cao đẳng Sài Gòn, ngoài mức học phí không quá cao thì còn không phát sinh bất cứ chi phí nào. Giúp sinh viên yên tâm học tập, không lo ngại quá nhiều về tài chính. 

>>>> Tìm hiểu ngay: Trường Cao đẳng Sài Gòn công bố mức học phí năm 2023 

Sinh viên khi Cao đẳng học buổi tối sẽ tiết kiệm tối đa chi phí .

Sinh viên khi Cao đẳng học buổi tối sẽ tiết kiệm tối đa chi phí .

1.3 Cao đẳng học buổi tối - Một sự lựa chọn vừa sức 

Không quá khập khiễng, so với bậc Đại học thì có lẽ Cao đẳng học buổi tối là sự lựa chọn sáng suốt với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Hoặc các bạn muốn bổ sung văn bằng, học thêm ngành mình đam mê. Việc lựa chọn ngành nghề đúng sở thích, đam mê và chọn hệ đào tạo phù hợp giúp người học dễ dàng tham gia và bổ sung vào cán cân nghề nghiệp, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực khác nhau. 

1.4 Học Cao đẳng giúp “thành nghề thạo nghiệp”

Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, với thời lượng thực hành chiếm lên đến 70% trong chương trình. Cao đẳng học buổi tối hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. 

Điều này đồng nghĩa với việc, khi học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của ngành nghề, được nhìn nhận, xem xét và thực hành nghề nghiệp dưới 360 độ khác nhau. Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn tự tin tham gia vào bất cứ dự án thực tế nào. 

Không chỉ dừng lại ở đó, việc vừa học vừa làm có thể giúp người học ứng dụng một cách trực tiếp các kiến thức được học để nâng cao kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên nhớ lâu các kiến thức đã học để nghiên cứu sâu hơn và dễ dàng hơn vào lĩnh vực của mình và giúp người học có thể thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.

1.5 Giá trị bằng Cao đẳng của hệ vừa học vừa làm và chính quy là như nhau

Nhiều người vẫn thường hiểu nhầm rằng, bằng Cao đẳng hệ vừa học vừa làm không có giá trị như bằng Cao đẳng chính quy. Thực tế không phải vậy. 

 • Về mặt kiến thức, người học sẽ nhận được khối lượng và tiêu chuẩn kiến thức tương đương như học ban ngày.
 • Về mặt chất lượng, trên văn bằng hiện nay không ghi rõ hình thức đào tạo, mà ghi giống nhau ở cả Cao đẳng chính quy và Cao đẳng hệ vừa học vừa làm. 
 • Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 đã quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân Cao đẳng Chính quy. Điều này đồng nghĩa với việc, sinh viên sẽ hoàn toàn có cơ hội xin việc tại các Bộ, ban ngành Nhà nước.
 • Khả năng xin được việc làm phụ thuộc vào năng lực của người học chứ không phụ thuộc vào hình thức của bằng cấp.
 • Cao đẳng vừa học vừa làm trong nhiều trường hợp còn mang lại lợi thế cho người học khi xin việc vì nhiều doanh nghiệp đánh giá cao ý thức nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng của bản thân.

Giá trị bằng Cao đẳng của hệ vừa học vừa làm và chính quy là như nhau.

Giá trị bằng Cao đẳng của hệ vừa học vừa làm và chính quy là như nhau.

1.6 Dễ dàng liên thông lên Đại học

Nếu sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng hệ vừa học vừa làm mà bạn muốn tiếp tục nâng cao trình độ bằng cấp thì có thể học liên thông lên bất cứ Trường Đại học cùng chuyên ngành nào. 

Về điều kiện liên thông thì hầu hết các trường Đại học có chương trình liên thông đều có điều kiện là sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần liên thông. Ngoài ra, tuỳ vào các trường Đại học khác nhau mà khi liên thông, thí sinh sẽ phải trải qua thi tuyển sinh liên thông Đại học bao gồm các môn cơ bản và môn cơ sở ngành. Hoặc cũng có thể sinh viên chỉ cần bằng Cao đẳng để được xét tuyển. Bên cạnh đó còn có một số chứng chỉ cần thiết (tùy trường hợp) để xét tuyển liên thông Đại học.

Về thời gian liên thông, theo như quy định hiện hành của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, thời gian cần thiết để học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học là 18 tháng (khoảng 1 năm rưỡi). Đây là thời gian đã bao gồm thời gian sinh viên học kiến thức trên giảng đường, đi thực tập và làm luận văn tốt nghiệp. Tuy nhiên cũng có trường hợp thời gian học liên thông kéo dài hơn 1 năm rưỡi do sinh viên bị nợ môn, chậm làm luận văn tốt nghiệp hay một vài lý do khác.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Sài Gòn liên kết với khá nhiều các trường Đại học hàng đầu. Chính vì thế, sinh viên trường Cao đẳng Sài Gòn có đa dạng các sự chọn ngôi trường liên thông phù hợp với điều kiện hiện tại. Một số trường Đại Học mà sinh viên viên có thể liên thông như: 

 • Đại học Kinh tế
 • Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn 
 • Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Đại học Kinh tế Tài Chính 

Dễ dàng liên thông lên Đại học.

Dễ dàng liên thông lên Đại học.

1.7 Cơ hội luôn rộng mở cho Cao đẳng học buổi tối

Sinh viên Cao đẳng sau khi ra trường có khả năng cạnh vượt trội khi có đầy đủ trong tay kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên môn vững chắc. Thực tế đã chứng minh rằng, thu nhập của những người có trình độ Cao đẳng hiện nay cũng không hề kém cạnh so với những người có trình độ Đại học. Thậm chí, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội rèn luyện thêm thì mức thu nhập có thể cao hơn. 

Đặc biệt, sinh viên khi theo các lớp buổi tối tại Cao đẳng Sài Gòn (SaigonTech) sẽ được cấp chứng chỉ song ngữ ngay khi hoàn thành môn học hoặc cụm môn học. Đồng thời, Trường cũng hỗ trợ 100% việc làm phù hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn tìm việc làm đúng với chuyên ngành.

2. Các chuyên ngành SaigonTech đào tạo vào buổi tối 

Với mong muốn giúp sinh viên xây dựng được nền tảng kiến thức vững chắc và tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Trường Cao đẳng Sài Gòn - SaigonTech tuyển sinh các lớp chính quy ban đêm với các chuyên ngành “cực khát” nguồn nhân lực, không “lỗi thời” và dự đoán sẽ lên ngôi trong những năm tới như: 

Vậy lý do gì mà không đăng ký ngay lớp Cao đẳng học buổi tối để vừa có thể đi làm kiếm thêm thu nhập, kinh nghiệm lại vừa có thể đi học để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Nhận đăng ký tư vấn miễn phí 1:1 ngay tại link: https://caodangsaigon.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-lop-ban-dem/ 

>>> Xem thêm: Trường đào tạo hệ Cao đẳng vừa học vừa làm TP.HCM

Các chuyên ngành SaigonTech đào tạo vào buổi tối.

Các chuyên ngành SaigonTech đào tạo vào buổi tối.

CHỌN CAO ĐẲNG SÀI GÒN - CHỌN VỊ THẾ THÀNH CÔNG

- Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangsaigon

- Website: https://caodangsaigon.edu.vn/

- Youtube: https://www.youtube.com/@caodangsaigon7364

- Tiktok: https://www.tiktok.com/@saigontech.official

- Instagram: https://www.instagram.com/caodangsaigon/

- Hotline/ Zalo: 0968 253 307

- Địa điểm: Lô 14, đường số 5, Công viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh


© 2023 www.caodangsaigon.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design