Ngành Thương mại điện tử tiếng Trung

Thương mại điện tử tiếng Trung

Mã ngành: 6340122
Thời gian đào tạo: 2 năm
Hình thức: Cao đẳng chính quy

Thương mại điện tử (hay E-commerce/Electronic Commerce) xuất hiện và trở nên phổ biến từ những năm đầu 2010. Đến nay đã trở thành xu thế của lĩnh vực kinh doanh - thương mại, mua sắm... nhất là trong bối cảnh “thế giới ngày càng phẳng”, vạn vật kết nối thông qua internet như hiện tại.

Hiểu nôm na, Thương mại điện tử là ngành giao thoa, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xây dựng và vận hành hoạt động giao dịch mua bán, quảng bá...giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn.

Những tố chất phù hợp & triển vọng nghề nghiệp của ngành Thương mại điện tử

Những tố chất phù hợp & triển vọng nghề nghiệp ngành Thương mại điện tử

Các tố chất phù hợp

• Có niềm đam mê với tiếng Trung là một lợi thế
  • Đam mê kinh doanh, nhạy bén với công nghệ
  • Tư duy logic, kỹ năng đàm phán tốt
  • Chịu áp lực tốt, thích thử thách bản thân trong môi trường cạnh

Triển vọng nghề nghiệp

• Nhân viên kinh doanh tại các sàn thương mại điện tử
  • Nhân viên Marketing
  • Chuyên viên hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch kinh doanh
  • Chuyên viên Digital Marketing

Cơ sở vật chất

Chương trình học Thương mại điện tử tại Cao đẳng Sài Gòn được giảng dạy bởi các chuyên gia kinh tế, tài chính song song với hệ thống trang thiết bị công nghệ thông tin tối tân sẵn có, giúp sinh viên tiếp cận sớm với các dự án số hóa thương mại.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng thực hành iMac, phòng học mô phỏng doanh nghiệp, phòng hội nghị… cũng tạo điều kiện cho sinh viên rèn giũa và nâng cao kỹ năng đàm phán, thuyết trình và tự tin trước đám đông.

Chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử

Thương mại điện tử là ngành cung cấp cho sinh viên kiến thức cũng như kỹ năng nền tảng về việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, kỹ năng công nghệ thông tin theo chuyên môn nghiệp vụ... Đồng thời, khung chương trình được xây dựng tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực Digital Marketing và thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ.

Các môn đại cương

Giáo dục quốc phòng

Các môn chuyên ngành
360do-01.png

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

Trong nhiều năm trở lại đây, thương mại điện tử là ngành nghề “lên ngôi” trong thời đại 4.0. Vậy cần chuẩn bị gì khi theo học Thương mại điện tử?

Top 6 trường đào tạo Thương mại điện tử uy tín tại TP.HCM

thuong-mai-dien-tu

Bạn muốn học Thương mại điện tử? Hãy cùng điểm qua Top 6 trường đào tạo ngành thương mại điện tử uy tín tại TPHCM(xếp từ bậc cao đẳng lên đại học) nhé!

Những điều bạn nên biết về ngành Thương mại điện tử

Bạn muốn trở thành nhân viên tại các công ty như Shopee, Lazada, Tiki... nhưng chưa biết phải học gì? Ngành Thương mại điện tử chính là con đường gần nhất dẫn bạn đến thành công!

Bạn cần chuẩn bị gì để theo học ngành Thương mại điện tử?

Top 6 trường đào tạo Thương mại điện tử uy tín tại TP.HCM

Những điều bạn nên biết về ngành Thương mại điện tử