Uncategorised

Trang Chủ

Trường Cao đẳng Sài Gòn tiền thân là Trường Kỹ Thuật Tin Học Sài Gòn được thành lập vào năm 2001. Năm 2004, trường đổi tên thành Trường Kỹ thuật Công nghệ Sài Gòn và được nâng cấp thành trường Cao đẳng Nghề Sài Gòn vào năm 2007 theo quyết định số 263/QĐ-BLĐTBXH. Quyết định này thể hiện sự công nhận của chính phủ đối với những nỗ lực không ngừng của nhà trường về mặt xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ và chất lượng đào tạo cũng như đã đánh dấu một bước phát triển mới của nhà trường trong việc trở thành thành viên chính thức của hệ thống các trường Cao Đẳng vàĐại Học trong cả nước, củng cố được niềm tin của xã hội, của sinh viên và phụ huynh vào nhà trường. Năm 2017, trường Cao Đẳng Nghề Sài Gòn được đổi tên thành Cao Đẳng Sài Gòn theo quyết định số: 976/QĐ-LĐTBXH, đào tạo 2 nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin và Quản Trị Kinh Doanh với mục đích cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, mang tính thực tiễn đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Mục tiêu của trường là đáp ứng, thích nghi nhanh chóng với yêu cầu và biến đổi của thị trường lao động; liên kết với công ty, xí nghiệp để liên kết đào tạo với việc làm, với sự phát triển kinh tế xã hội giúp cho sinh viên tốt nghiệp dễ tìm việc và làm việc được ngay theo yêu cầu của công ty, xí nghiệp khi ra trường; chú trọng liên thông giữa các bậc học trong nước và quốc tế để sinh viên được tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến, để đảm bảo nhu cầu phát triển lâu dài, toàn diện của người học trong quá trình học tại trường và cả sau khi tốt nghiệp; trang bị kiến thức mới về kỹ thuật, công nghệ, đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành, năng lực ứng xử để sinh viên có những kiến thức hữu dụng.

Trường Cao Đẳng Sài Gòn nằm trong khuôn viên Công viên phần mềm Quang Trung với hạ tầng kỹ thuật hiện đại, tiện nghi. Cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế về điều kiện học tập. Nhiều doanh nghiệp công nghệ cao cũng đặt cơ sở tại đây, giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận để học hỏi và thực tập khi ra trường.